Đồng hồ địa cầu

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  LIÊN KẾT BẠN BÈ

  ĐIỂM TIN

  Chức năng chính 1

  Chức năng chính 2

  Gốc > CNTT - Phần mềm >

  Có thể bạn chưa biết

  Một vài thủ thuật dùng Google mà có thể nhiều người vẫn chưa biết!
  Google là công ty hàng đầu về các dịch vụ Internet ngày nay trên thế giới với sản phẩm nổi bật nhất chính là công cụ tìm kiếm Google.com. Sau đây là vài thủ thuật trên công cụ này mà nhiều người dùng có thể vẫn chưa biết.
  1. Tìm định nghĩa của 1 từ:
  Để tìm định nghĩa của một từ, bạn chỉ cần nhập thêm khóa "define:" phía trước danh từ bạn cần định nghĩa. Ví dụ: define:bravura, Google sẽ hiển thị cho bạn biết những định nghĩa dành cho cụm này và liên kết tới bài viết gốc.
  2. Tìm kiếm các địa danh cục bộ:
  Bạn chỉ cần vào địa chỉ Google Local và nhập từ khóa về địa điểm của nơi cần tìm. Chẳng hạn như với khóa restaurant, Google sẽ cung cấp cho bạn địa chỉ của các nhà hàng trong khu vực lân cận.
  3. Tìm số điện thoại:
  Chỉ cần nhập số điện thoại đầy đủ với mã khu vực vào trang Google để tìm tên và địa chỉ liên quan tới số điện thoại đó nếu có.
  4. Xem thời tiết
  Để xem thời tiết hôm nay hay dự báo những ngày sắp tới, người dủng chỉ cần gõ vào mã hoặc tên thành phố, tiểu bang. Sau đó, đừng bỏ quên cụm từ "weather" để có được kết quả chính xác nhất.
  5. Tìm trang web liên kết với bạn.
  Để xem những trang web nào có liên kết tới blog hoặc website của bản thân, chỉ cần nhập vào Google theo cấu trúc "link: địa chỉ URL của bạn". Ví dụ: bạn nhập "link:http://www.gamek.vn" để xem các trang web có liên kết với GameK.vn
  6. Tìm tập tin PDF:
  Bạn có thể sử dụng từ khóa filetype để tìm một loại tập tin nào đó trên Internet thông qua Google. Ví dụ, bạn muốn tìm tất cả các tập tin .pdf liên quan tới Dell XPS thì hãy làm theo bước sau: "dell xps" filetype:pdf. Đây là một cách tuyệt vời để tìm tài liệu trên mạng.
  7. Giải toán:
  Có ai đã nghĩ đến việc dùng Google Search để giải toán chưa? Đây là khả năng thú vị nhưng có thật của Google Search. Hãy nhập một công thức toán học, "người khổng lồ" tìm kiếm sẽ truy ra kết quả của phép toán đó. Ví dụ bạn nhập 100+200, kết quả sẽ là 300.
  8. Công cụ đổi tiền
  Nếu không muốn rắc rối với chiếc máy tính kèm dãy số tỉ giá hối đoái dài dằng dặc các loại ngoại tệ, hãy để Google giúp bạn. Ví dụ, bạn muốn biết giá trị thực của 5 triệu VNĐ quy đổi sang USD, hãy gõ: "5000000 VND to USD". Trong đó, khóa "to" là mã nhận diện cho việc hoán đổi các loại đơn vị.

  Nhắn tin cho tác giả
  Võ Xoáy @ 12:55 03/07/2011
  Số lượt xem: 516
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến