Đồng hồ địa cầu

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  LIÊN KẾT BẠN BÈ

  ĐIỂM TIN

  Chức năng chính 1

  Chức năng chính 2

  Gốc > Giáo dục >

  Gửi mẹ chồng tương lai của con!

  Mẹ ơi! Mẹ cho con gọi mẹ là mẹ nhé và con cũng hiểu mẹ cũng đã coi con là con dâu mẹ rồi phải không mẹ! Cho con gửi lòng biết ơn vô hạn của con tới mẹ, mẹ nhé! Cảm ơn bố mẹ đã sinh ra anh là người con sẽ gắn bó suốt cuộc đời này.

  Lần đầu tiên con gặp mẹ, chắc mẹ không nhớ đâu vì lâu lắm rồi mà. Không phải như các cô gái khác được người yêu dẫn về ra mắt bố mẹ. Con gặp mẹ trong lần họp phụ huynh lớp 11 vì con và anh học cùng lớp cấp ba.

  Con nhớ mãi câu mẹ nói: “Cháu có mái tóc dài đẹp thế”. Sau này anh kể lại với con, hôm đó đi họp phụ huynh về mẹ còn khen em: “Con bé có cái miệng rất duyên”. Con vui lắm, con không nghĩ mẹ đã để ý con từ lâu như thế. Bố mẹ rất nghiêm khắc nên ngày cấp ba anh có rất ít bạn bè và bạn bè đến nhà chơi gần như không có. Theo anh bảo thì hình như bạn bè anh sợ bố mẹ. Vậy mà con vẫn cả gan đến chơi, ở lại ăn cơm và học bài với anh nữa. Con thấy bố mẹ đâu có có tính lắm mà bố mẹ còn rất thân thiện với con. Con còn được giao phó một nhiệm vụ quan trọng, đó là ở lớp quản lý anh học hành, không để cho anh đi chơi game nếu chơi game thì gọi điện mách mẹ. Con thấy mình hạnh phúc quá.

  Lên đại học, cả hai đứa phải xa nhà lại học ở hai trường xa nhau. Mẹ vẫn hay gọi điện cho con nhắc con phải để ý đến anh. Mẹ sợ anh sa ngã, mẹ sợ anh bị bạn bè lôi kéo. Mẹ bảo “Làm người xấu thì dễ, làm người  tốt khó lắm cháu ạ, chỉ cần xẩy chân là hỏng cả một đời người”. Mẹ dặn con và anh cố gắng học hành thật tốt để sau có một tương lai tốt đẹp hơn. Mẹ bảo rằng: “Cháu và Đức cố gắng học thật tốt đó là món quà quý giá nhất mà ông trời dành cho bác”. Con đang cố gắng mà mẹ, vì con, vì tương lai của chúng con. Mẹ hãy tin chúng con nhé.

  Hôm chị anh cưới, con cũng về dự. Con về trước một ngày để giúp bố mẹ chuẩn bị, dọn dẹp. Con mặc váy thật xinh. Khách mời của bố mẹ hỏi con là ai? Mẹ cười bảo: “người yêu của Đức đấy”. Mọi người khen con xinh. Con đỏ mặt thẹn thùng nhưng trong lòng hạnh phúc biết bao. Bố mẹ đã coi con như con cái của mình. Con cảm ơn bố mẹ nhiều lắm. 

  Những lần về quê là những lần thật hạnh phúc. Con được gặp lại bố mẹ con sau bao ngày xa cách và con cũng được anh đưa đến thăm bố mẹ nữa. Con nhớ ngày 30/4 năm nay lắm. Con đến sớm cùng chị chuẩn bị bữa ăn trưa cho cả nhà. Con rán cá sợ hỏng nên cứ lúng túng. Chị cười xòa bảo: “Không sao đâu, người nhà cả mà”. Con cũng bớt run hơn. Con ăn bữa cơm ấm cúng với cả nhà, mọi người nói cười thật vui vẻ. Buổi trưa con ngồi nhổ tóc sâu cho mẹ. Đây là công việc mà chị Việt hay làm cũng như là con hay làm với mẹ con khi về quê. Nhưng lần này chị không về nên để con giúp mẹ mẹ nhé! Anh nhìn con ngồi nhổ tóc cho mẹ anh cười chắc anh cũng hạnh phúc mẹ ạ.

  Mẹ ơi! Tuy con chưa là con dâu mẹ nhưng con sẽ cố gắng hoàn thiện mình. Con sẽ tập nấu các món thật ngon để nấu cho anh ăn mỗi khi anh đi làm về. Con sẽ tập là một người vợ, người mẹ thật đảm đang. Mẹ hãy tin tưởng con mẹ nhé. Con biết mẹ rất yêu thương con. Con sẽ cố gắng giữ mãi tình cảm này. Con cố gắng, con sẽ là con dâu ngoan hiền của mẹ. Sẽ không lâu nữa đâu mẹ nhỉ? Con muốn cảm ơn mẹ một lần nữa. Con chợt nhớ mấy câu thơ của Xuân Quỳnh con muốn tặng mẹ, con thấy giống suy nghĩ của con quá:

  “Giữa ngàn hoa cỏ núi sông 
  Giữa lòng thương mẹ mênh mông không bờ 
  Chắc chiu từ những ngày xưa 
  Mẹ sinh anh để bây giờ cho em”

  Chào mẹ! Mẹ chồng tương lai của con!

   Lê  Thị Thủy


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Huy Quang @ 10:19 03/06/2012
  Số lượt xem: 631
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến