Đồng hồ địa cầu

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  LIÊN KẾT BẠN BÈ

  ĐIỂM TIN

  Chức năng chính 1

  Chức năng chính 2

  Gốc > CNTT - Phần mềm >

  Tầm nhìn điện toán đám mây 2015

  Intel vừa tổ chức cuộc hội đàm qua điện thoại để thảo luận về Tầm nhìn điện toán đám mây vào năm 2015 cho báo giới từ khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

  Ông Jason Fedder, Tổng giám đốc Nhóm trung tâm dữ liệu của Intel ở khu vực châu Á và Trung Quốc, đã tham gia cuộc thảo luận này cho biết ngày càng nhiều người dùng trao đổi dữ liệu, hình ảnh đa phương tiện... song song đó là sự xuất hiện liên tục các thiết bị di động mới, các mạng xã hội... Tất cả yếu tố trên đều có mặt trên Internet, do đó về lâu dài có thể Internet trở nên bùng nổ và quá tải.

  Theo số liệu của Cisco, hồi năm ngoái tổng khối lượng dữ liệu được truyền thông qua Internet là khoảng 150 exabyte, còn năm nay là khoảng 175 exabyte. Công ty nghiên cứu thị trường IDC, cho biết vào năm 2015, trên toàn cầu có hơn 15 tỷ thiết bị di động sẽ kết nối với Internet, vì vậy có thể lưu lượng Internet sẽ lớn hơn 1 zetabyte.

  Ông Jason Fedder chia sẻ với Tạp chí Thế Giới Vi Tính - PC World Vietnam rằng khi tiếp cận đến dịch vụ điện toán đám mây thì bảo mật là yếu tố then chốt, vì vậy cần có một số chuẩn đuợc đưa ra để dịch vụ “mây” có độ an toàn tốt hơn, cụ thể là thiết lập các chuẩn về lưu trữ, quản lý về nguồn điện. Ông cũng cho biết mô hình đám mây muốn thành công thì điều đầu tiên là cần có sự cam kết đầy đủ với khách hàng về công nghệ cũng như sự tương thích và các chuẩn phù hợp với các thiết bị, hệ thống mạng.

  Trong dịp này Intel cũng giới thiệu về Liên minh Trung tâm Dữ liệu mở (Open Data Center Alliance) được thành lập vào ngày 27/10/2010. Đây là tổ chức có nhiệm vụ triển khai các nền tảng trung tâm dữ liệu và các giải pháp nhằm giải quyết những vấn đề trong điện toán đám mây. Liên minh này sẽ đưa ra lộ trình cũng như những mô hình dành cho dịch vụ đám mây và các trung tâm dữ liệu thế hệ mới, đồng thời đưa ra những yêu cầu đối với các nhà cung cấp để các giải pháp có sự tương thích và phù hợp với các chuẩn.


  Nhắn tin cho tác giả
  Võ Xoáy @ 11:23 12/08/2011
  Số lượt xem: 456
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến